STK và Aufnahmetest là gì?

Đọc thêm:

STK là gì?

STK là từ viết tắt của Studienkolleg: Là những trường dự bị đại học dành cho những ai muốn sang Đức du học nhưng chưa tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam.

Điều kiện để được vào STK là gì? (Mình lấy ví dụ luôn STK München)

Điều kiện 1: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được phía Đức công nhận hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam. Điều kiện về điểm thi không phải năm nào cũng giống nhau, nên bạn hãy theo dõi thường xuyên trên DAAD:

Điều kiện 2: Zulassung. Vì STK München nằm ở bang Bayern nên muốn được vào học dự bị ở STK München bạn phải xin được 1 Zulassung của một Uni hoặc một TU ở bang Bayern (Không chấp nhận Zulassung của FH). Điều kiện cho Zulassung của mỗi trường Đại học sẽ khác nhau nên cần vào trang web của trường để nắm rõ. Cùng với Zulassung này sẽ là giấy mời đến tham gia kỳ thi đầu vào Aufnahmetest.

Điều kiện 3: Đỗ Aufnahmetest.

Aufnahmetest

Tốt nhất phải có trình độ vượt trên cả B1, khoảng B2 để có thể giải quyết tốt bài thi tiếng Đức. Về dạng bài thì muôn hình vạn trạng, không trường nào giống trường nào. Ngay cả bài thi đầu vào qua từng năm của một trường cũng thay đổi rất nhiều về cấu trúc dạng bài (Nghe, đọc hiểu, trắc nghiệm, C-Test, viết đoạn văn, Grammatik, onDaF …)

Đối với STK München:

 • Khối T (Khoa học Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên): Thi tiếng Đức + Toán (cùng ngày với thi tiếng Đức)
 • Khối W (Kinh tế học và Khoa học Xã hội) và khối G (Nhân văn học, Xã hội học, Nghệ thuật và Ngôn ngữ): Thi tiếng Đức + tiếng Anh (sau khi đã đỗ tiếng Đức)

Dưới đây là thông tin về tất cả các trường dự bị trên nước Đức:

Chia sẻ bài viết trên

Tác giả

Các bình luận

 1. My 14 Tháng Ba, 2018 Trả lời
  • Dat Tran 14 Tháng Ba, 2018
 2. trang 22 Tháng Năm, 2018 Trả lời
  • Dat Tran 24 Tháng Năm, 2018
 3. Gam 28 Tháng Tám, 2018 Trả lời
  • Dat Tran 28 Tháng Tám, 2018
 4. Gam 3 Tháng Chín, 2018 Trả lời

Bình luận của bạn

Nhận tài liệu tiếng Đức
miễn phí