STK và Aufnahmetest là gì?

Đọc thêm:

Khóa học offline Ôn thi A1 theo cách hiệu quả tại Hà Nội kéo dài trong 3 tuần liên tục với 15 buổi nhằm xây dựng một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Start Deutsch 1 được tổ chức tại viện Goethe.

Ebook Ôn thi tiếng Đức B1 – Kỹ năng Viết dày 172 trang, cung cấp những lưu ý và gợi ý quan trọng khi làm bài thi Viết Goethe B1. Đi kèm là 20 đề mẫu kèm lời giải cụ thể.

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó.

Sách 3000 từ vựng tiếng Đức thông dụng dày 400 trang in màu 100% cung cấp 3000 từ vựng quan trọng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình dạy và học tiếng Đức.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

STK là gì?

STK là từ viết tắt của Studienkolleg: Là những trường dự bị đại học dành cho những ai muốn sang Đức du học nhưng chưa tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam.

Điều kiện để được vào STK là gì? (Mình lấy ví dụ luôn STK München)

Điều kiện 1: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được phía Đức công nhận hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam. Điều kiện về điểm thi không phải năm nào cũng giống nhau, nên bạn hãy theo dõi thường xuyên trên DAAD:

Điều kiện 2: Zulassung. Vì STK München nằm ở bang Bayern nên muốn được vào học dự bị ở STK München bạn phải xin được 1 Zulassung của một Uni hoặc một TU ở bang Bayern (Không chấp nhận Zulassung của FH). Điều kiện cho Zulassung của mỗi trường Đại học sẽ khác nhau nên cần vào trang web của trường để nắm rõ. Cùng với Zulassung này sẽ là giấy mời đến tham gia kỳ thi đầu vào Aufnahmetest.

Điều kiện 3: Đỗ Aufnahmetest.

Aufnahmetest

Tốt nhất phải có trình độ vượt trên cả B1, khoảng B2 để có thể giải quyết tốt bài thi tiếng Đức. Về dạng bài thì muôn hình vạn trạng, không trường nào giống trường nào. Ngay cả bài thi đầu vào qua từng năm của một trường cũng thay đổi rất nhiều về cấu trúc dạng bài (Nghe, đọc hiểu, trắc nghiệm, C-Test, viết đoạn văn, Grammatik, onDaF …)

Đối với STK München:

  • Khối T (Khoa học Kỹ thuật, Toán học và Khoa học Tự nhiên): Thi tiếng Đức + Toán (cùng ngày với thi tiếng Đức)
  • Khối W (Kinh tế học và Khoa học Xã hội) và khối G (Nhân văn học, Xã hội học, Nghệ thuật và Ngôn ngữ): Thi tiếng Đức + tiếng Anh (sau khi đã đỗ tiếng Đức)

Dưới đây là thông tin về tất cả các trường dự bị trên nước Đức:

Tác giả

Các bình luận

  1. trang Trả lời
  2. Đinh Nhật Huy Trả lời
  3. Quynhnga Trả lời
  4. lan anh Trả lời

Bình luận của bạn