Hướng dẫn chi tiết cách thuê người Đức chữa bài qua Fiverr

Mình tin rằng khi học tiếng Đức thì nhu cầu được chữa bài, đặc biệt là nhu cầu được chữa những bài viết của trình độ trung và cao như từ B1, B2 trở lên khá cao. Nhưng nhờ ai để chữa bài đây?

Nhờ bạn bè, thày cô chữa bài? Không phải ai lúc nào cũng có thời gian mà chữa bài lại là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và khá tốn thời gian. Nếu có thời gian thì có thể sẽ chữa không kỹ vì tâm lý đây không phải việc của mình. Ngoài ra việc bạn nhờ vả nhiều lần thì chính bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy ngại. Ngoài ra còn một lý do tế nhị nữa là chưa chắc những người được nhờ đã có đủ kiến thức để chữa những bài ở trình độ cao.

Do đó mình muốn giới thiệu tới các bạn một phương pháp mà cách đây vài năm mình đã dùng khi ôn thi C1 và DSH. Đó là thuê người Đức chữa bài qua nền tảng Fiverr.

Ưu điểm của việc chữa bài qua nền tảng Fiverr

  • Thứ nhất, vì họ – những người chữa bài (từ bây giờ mình sẽ gọi tắt họ là Seller) – là những người Đức nên bạn không lo về vấn đề trình độ ngôn ngữ.
  • Thứ hai, vì đây là một dịch vụ nên Seller sẽ phải làm chuyên nghiệp nhất cho bạn vì nếu không họ sẽ không thể nhận được tiền từ Fiverr. Bạn có thể chọn Seller tùy ý theo cấp độ của Seller, review hoặc đánh giá từ người dùng.
  • Thứ ba, giá thành cho một đơn hàng khá rẻ, chỉ 5$ cho 750-1000 từ. Bạn cũng biết một bài viết ở trình độ B1 dài trung bình 100 từ, một bài viết B2-C1 dài khoảng 200 từ, nghĩa là bạn có thể đặt hàng khoảng 10 bài viết B1 hoặc 5 bài viết B2-C1 chỉ với 5$.
  • Thứ tư, tính an toàn cho giao dịch rất cao vì Fiverr sẽ đứng ra làm trung gian cho giao dịch giữa bạn và Seller.

Một vài kinh nghiệm cá nhân

Tốt nhất chỉ nên dùng Fiverr cho trình độ B1, B2 vì các bài viết khá phức tạp và đòi hỏi kiến thức sư phạm cao để chữa. Các bài viết A1, A2 bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thày cô chữa hộ, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của họ như các bài B1, B2.

Bạn có thể chỉ cần đặt chữa trên Fiverr một lần duy nhất để nắm bắt các lỗi sai cơ bản và tự rút kinh nghiệm cho các lần sau chứ không cần đặt nhiều. Như hồi mình ôn DSH cũng chỉ đặt chữa bài 2 lần, mỗi lần tầm 5 bài viết là cảm thấy đủ.

Hướng dẫn từng bước đăng ký Fiverr

Sau đây mình sẽ giới thiệu từng bước để bạn có thể thuê người Đức chữa bài qua nền tảng Fiverr.

Đầu tiên bạn vào link bên dưới để bắt đầu đăng ký một tài khoản Fiverr miễn phí:

 

Tiếp theo bấm vào Join:

Sau đó bạn điền email vào. Mình khuyên nên đăng ký trực tiếp bằng email cho nhanh chứ không nên đăng ký qua facebook hay googleplus vì đằng nào lát nữa Fiverr cũng sẽ yêu cầu bạn nhập email để xác nhận. Sau đó nhấn Continue:

Tiếp theo bạn điền tên đăng nhập (username) và mật khẩu muốn tạo. Chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, có chứa chữ in hoa và số nhé. Sau đó nhấn Join:

Bạn vào hòm thư email vừa đăng ký sẽ thấy Fiverr gửi đến một thư xác nhận. Bạn nhấn Active Your Account để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản:

Bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký miễn phí Fiverr và được chuyển đến giao diện trang chủ Fiverr. Bạn gõ dịch vụ muốn thuê ở khung Search. Ví dụ ở đây mình muốn thuê người chữa bài tiếng Đức thì mình có thể gõ: “German correct” và nhấn Enter.

Một loạt các dịch vụ chữa bài từ nhiều Seller hiện ra. Bạn có thể click vào từng dịch vụ để xem. Nên chọn Seller là người Đức (from Germany). Có thể chọn Seller level 2 (nhưng sẽ phải đợi lâu hơn vì thường họ sẽ có nhiều order) hoặc Seller level 1 nhưng có nhiều Review tốt.

Ví dụ đây là một dịch vụ mà mình đã từng dùng của bạn Petra. Bạn có thể thử vào link dưới để xem qua dịch vụ:

 

Dịch vụ của Petra cung cấp là một gói Basis 5$, chữa bài đến 750 từ bao gồm lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi dấu chấm câu … Thời gian giao trả bài chữa tối đa 3 ngày hoặc có thể sớm hơn.

Bạn có thể gửi một tin nhắn kèm theo yêu cầu cụ thể cũng như đính kèm luôn bản Word chứa các bài viết cần chữa của bạn. Nhấn Contact Me để gửi tin nhắn:

Đây là một yêu cầu ví dụ. Thông thường các Seller sẽ phản hồi bạn rất nhanh trong vòng từ vài chục phút đến vài giờ đồng hồ. Bấm Send để gửi tin nhắn.

Sau khi nhận được câu trả lời từ Seller, nếu cảm thấy hợp lý và muốn đặt đơn hàng thì bạn nhấn vào Proceed to Order ($5):

Bạn sẽ được xem lại tổng thể đơn hàng 1 lần nữa và có thể chỉnh sửa các thông tin nếu cần thiết. Bạn sẽ mất một khoản phí trung gian 1$ cho Fiverr gọi là Processing fee. Vậy tổng đơn hàng sẽ là 6$. Nếu đã kiểm tra ổn thỏa, bạn nhấn Proceed to Payment.

Tiếp theo bạn cần điền thông tin của thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc MasterCard (Credit, Debit hay Prepaid đều được). Nếu bạn chưa có thẻ Visa hoặc MasterCard thì có thể mang CMND ra ngân hàng và đăng ký làm một thẻ thanh toán quốc tế Debit hoặc Prepaid, thủ tục rất nhanh gọn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để hiểu hơn về các loại thẻ:

Sau khi có thẻ rồi, bạn điền các thông tin cần thiết được in trên thẻ vào các ô tương ứng như Card number (Số của thẻ), Cardholder’s name (Họ và tên chủ sở hữu được in trên thẻ), Expiry date (ngày hết hạn của thẻ), Security code (Mã số an toàn được in ở mặt sau thẻ). Sau đó bấm Make Payment.

Bạn có thể gõ thêm một số yêu cầu cho Seller hoặc add thêm một vài tệp dữ liệu nếu cần thiết. Cuối cùng bạn nhấn Start Order để đặt hàng.

Sau khi bạn bấm Start Order, bạn sẽ bị thu 6$ qua thẻ Visa/Master Card. Nhưng đừng lo, Fiverr sẽ đứng ra trung gian để giữ khoản tiền 6$ này. Ví dụ ở đơn hàng này, Petra sẽ phải chữa bài cho mình, sau đó gửi bài cho mình, mình nhận bài, đọc bài và cảm thấy ưng ý, sau đó bấm xác nhận thì lúc đó Fiverr mới thanh toán 5$ cho Petra và giữ 1$ phí dịch vụ. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về bài chữa hoặc do Petra giao bài quá trễ, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn đăng ký thông qua Resolution Center và Fiverr sẽ hoàn trả lại bạn tiền.

Thông báo Thank You For Ordering sẽ hiện lên thông báo bạn đã đặt hàng thành công. Nếu Seller cần thêm thông tin gì họ sẽ liên hệ lại cho bạn qua inbox trong Fiverr, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo.

Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng Fiverr có thể nhắn tin inbox page hoặc comment ở đây, mình luôn sẵn lòng giải đáp. Chúc bạn thành công!

Tin vui dành cho bạn: Mình vừa chính thức phát hành cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu” dày 420 trang và được in màu 100% trên giấy couché. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức được sắp xếp một cách khoa học theo 35 chương từ dễ đến khó. Phần bài tập được biên soạn ngắn gọn nhưng tập trung đúng vào trọng tâm của mỗi chương, giúp người học tiết kiệm thời gian mà vẫn thực hành được toàn bộ phần lý thuyết. Đang có chương trình ưu đãi giảm 39k trên giá bìa dành cho bạn, nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu ở link bên dưới nhé 🙂

sach-ngu-phap-tieng-duc

Chia sẻ bài viết trên

Tác giả

Các bình luận

  1. phuong Anh 27 Tháng Tám, 2018 Trả lời
    • Dat Tran 28 Tháng Tám, 2018

Bình luận của bạn

Nhận tài liệu tiếng Đức
miễn phí