Các kỳ thi để chuẩn bị cho hành trang du học của bạn đều rất quan trọng. Bạn phải trải qua vô số kỳ thi như A1, A2B1, B2, TestAS, APS, DSH hoặc TestDaF. Hay những bạn đi theo hướng học dự bị Studienkolleg thì lại phải chú ý đến AufnahmetestFSP.

Đối với quy định của đa số trường, Aufnahmetest và FSP bạn được thi tối đa 2 lần cho cùng 1 trường. Đối với DSH thì thời hạn là 2 năm, đối với vài trường chỉ cho phép thi tối đa 3 lần, nhiều trường cho phép thi không giới hạn số lần. Hai năm nghe có vẻ dài nhưng mình biết nhiều bạn trầy trật mãi không đỗ được DSH và sau 2 năm bạn sẽ không còn được gia hạn Visum để tiếp tục học thi nữa và bị buộc phải quay về nước.

Trong thời gian 2 năm đó bạn có thể đăng ký thi thêm TestDaF bao nhiều lần tùy thích, nhưng một cảnh báo cho bạn, TestDaF không hề dễ hơn DSH chút nào. Một khi bạn đã không thể đậu DSH thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp khó khăn với TestDaF. Ngoài ra việc chuyển thành phố liên tục để học và thi cũng là một áp lực mệt mỏi về tinh thần và là 1 gánh nặng tài chính không hề nhỏ.

Do đó, hãy cố gằng bằng mọi giá, nhanh nhất có thể để vào được STK hoặc Uni/TU/FH như bạn dự định. Nó sẽ giúp bạn thứ nhất là yên tâm khi đi gia hạn, thứ 2 là tiết kiệm được vô vàn chi phí.

Mỗi kỳ thi đều có những lưu ý và cách thức thi cử riêng. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ thông tin về từng kỳ thi để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Dưới đây là từng chuyên mục cho các kỳ thi: