Từ vựng tiếng Đức – Tổng hợp một số tài liệu tự học (A1, A2, B1, B2)

Từ vựng luôn là mảng tối quan trọng khi học bất kỳ ngoại ngữ nào chứ không chỉ riêng tiếng Đức. Vì thiếu vốn từ vựng có thể dẫn đến nghe kém (không nghe, không bắt được từ, đặc biệt là những từ mới), nói kém (thiếu vốn từ để diễn đạt), đọc kém (không hiểu quá nhiều từ dẫn đến không hiểu nội dung cần đọc), viết kém (thiếu vốn từ để đặt câu).

Nhưng làm sao để học từ vựng một cách hiệu quả?

Để học từ vựng thì một trong những cách hiệu quả nhất đó là bản thân chúng ta phải đặt được câu với chính những từ vựng đó, hay nói cách khác là học từ vựng trong cả bối cảnh cụ thể để có thể sử dụng được chúng.

Dưới đây mình sẽ cung cấp một số tài liệu mà theo mình là hữu ích nhất cho việc rèn luyện từ vựng ở mọi trình độ. Khi sử dụng tài liệu, bạn hãy luôn nhớ rằng: Nên học bản thân từ vựng cả câu ví dụ có chứa từ vựng đó.

Khóa học offline Ôn thi A1 theo cách hiệu quả tại Hà Nội kéo dài trong 3 tuần liên tục với 15 buổi nhằm xây dựng một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Start Deutsch 1 được tổ chức tại viện Goethe.

Ebook Ôn thi tiếng Đức B1 – Kỹ năng Viết dày 172 trang, cung cấp những lưu ý và gợi ý quan trọng khi làm bài thi Viết Goethe B1. Đi kèm là 20 đề mẫu kèm lời giải cụ thể.

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó.

Sách 3000 từ vựng tiếng Đức thông dụng dày 400 trang in màu 100% cung cấp 3000 từ vựng quan trọng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình dạy và học tiếng Đức.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Từ vựng tiếng Đức A1

Từ vựng tiếng Đức A2

Từ vựng tiếng Đức B1

Từ vựng tiếng Đức B2

Sách Wortschatz & Grammatik B2 bao gồm 2 phần:

 • Phần 1: Tổng hợp các từ vựng B2 theo từng chủ đề kèm theo bài tập.
 • Phần 2: Các bài tập ngữ pháp trình độ B2. Cuối sách là phần lời giải cho từng bài tập.

Sách bài tập từ vựng

Sách Memo Wortschatz- und Fertigkeitstraining là một trong những tài liệu mà mình rất khuyên dùng vì các câu trong mỗi bài tập đều rất cơ bản, cách thiết kế bài tập cũng rất sáng tạo khi đều có gợi ý các chữ cái mở đầu, mục đích chính ở đây là cho chúng ta quen với việc cần phải sử dụng từ vựng đó trong một câu cụ thể này, trong bối cảnh này chứ không đánh đố yêu cầu người học phải tìm và điền từ vựng vào chỗ trống mà không có manh mối cụ thể nào (vốn là một dạng bài tập nâng cao).

Mỗi ngày chỉ cần làm đều đặn 1-2 trang, chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ mở rộng rất nhanh cũng như sẽ tự học được thêm nhiều cấu trúc câu mới một cách chính xác nhất 💪

Tuy nhiên sách đòi hỏi trình độ ít nhất từ A2 trở lên. Các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức hoặc mới chỉ học xong trình độ A1 có thể bỏ qua cuốn này nhé 😀 Viel Erfolg! 😉

Tác giả

Các bình luận

 1. duc, huynh Trả lời
 2. jessi Trả lời
 3. Norman Trả lời
 4. Thanh Angel Trả lời
 5. Thanh nguyen Trả lời
 6. Nguyễn thị linh chi Trả lời
 7. Quangg Trả lời
 8. Nguyen Linh Trả lời
 9. Cho em xin tài liệu về từ vựng từ a1 đến b2 ạ Trả lời
 10. vivie Trả lời
 11. Công Phan Trả lời

Bình luận của bạn