Danh từ đa nghĩa trong tiếng Đức (B1)

Trong quá trình học tiếng Đức, chắc hẳn bạn đã từng có lần băn khoăn, danh từ See mang giống die hay der? Thực ra cả hai đều đúng. Với die See chúng ta có ý nghĩa “biển, đại dương“, còn der See lại mang ý nghĩa “hồ“. Trong tiếng Đức có một nhóm danh từ tương tự như vậy. Chúng được gọi là nhóm danh từ đa nghĩa.

Nhóm danh từ này thay đổi ý nghĩa khi đi với các quán từ khác nhau. Do đó nhằm giúp bạn có thể tránh được việc sử dụng nhầm lẫn, dưới đây mình đã soạn sẵn một số danh từ đa nghĩa phổ biến nhất.

Viel Spaß beim Deutschlernen! 😉

Đọc thêm:

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó. 

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Một số danh từ đa nghĩa phổ biến

Tác giả

Bình luận của bạn