Danh từ đa nghĩa trong tiếng Đức (B1)

Trong quá trình học tiếng Đức, chắc hẳn bạn đã từng có lần băn khoăn, danh từ See mang giống die hay der? Thực ra cả hai đều đúng. Với die See chúng ta có ý nghĩa “biển, đại dương“, còn der See lại mang ý nghĩa “hồ“. Trong tiếng Đức có một nhóm danh từ tương tự như vậy. Chúng được gọi là nhóm danh từ đa nghĩa.

Nhóm danh từ này thay đổi ý nghĩa khi đi với các quán từ khác nhau. Do đó nhằm giúp bạn có thể tránh được việc sử dụng nhầm lẫn, dưới đây mình đã soạn sẵn một số danh từ đa nghĩa phổ biến nhất.

Viel Spaß beim Deutschlernen! 😉

Đọc thêm:

Khóa học offline Ôn thi A1 theo cách hiệu quả tại Hà Nội kéo dài trong 3 tuần liên tục với 15 buổi nhằm xây dựng một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Start Deutsch 1 được tổ chức tại viện Goethe.

Ebook Ôn thi tiếng Đức B1 – Kỹ năng Viết dày 172 trang, cung cấp những lưu ý và gợi ý quan trọng khi làm bài thi Viết Goethe B1. Đi kèm là 20 đề mẫu kèm lời giải cụ thể.

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó.

Sách 3000 từ vựng tiếng Đức thông dụng dày 400 trang in màu 100% cung cấp 3000 từ vựng quan trọng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình dạy và học tiếng Đức.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Một số danh từ đa nghĩa phổ biến

Tác giả

Bình luận của bạn