Tổng hợp về Danke, Bitte, Gerne trong tiếng Đức (A1, A2)

Chào mọi người,

trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các mẫu câu phổ biến nhất trong tiếng Đức để:

  1. Cảm ơn.
  2. Xin lỗi.
  3. Đáp lại một lời cảm ơn.

Cuối bài viết mình sẽ phân tích về sự khác nhau giữa “Bitte” và “Gerne“.

Viel Spaß beim Deutschlernen!

Đọc thêm:

Khóa học offline Ôn thi A1 theo cách hiệu quả tại Hà Nội kéo dài trong 3 tuần liên tục với 15 buổi nhằm xây dựng một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Start Deutsch 1 được tổ chức tại viện Goethe.

Ebook Ôn thi tiếng Đức B1 – Kỹ năng Viết dày 172 trang, cung cấp những lưu ý và gợi ý quan trọng khi làm bài thi Viết Goethe B1. Đi kèm là 20 đề mẫu kèm lời giải cụ thể.

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó.

Sách 3000 từ vựng tiếng Đức thông dụng dày 400 trang in màu 100% cung cấp 3000 từ vựng quan trọng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình dạy và học tiếng Đức.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Các cách để cảm ơn trong tiếng Đức

Các cách để xin lỗi trong tiếng Đức

Các cách để đáp lại một lời cảm ơn trong tiếng Đức

Sự khác nhau giữa “Bitte” và “Gerne”

Trong cuộc sống thường ngày nếu một người nào đó nói “Danke” với bạn, phổ biến nhất bạn sẽ đáp lại bằng: “Bitte” hoặc “Gerne“.

Bitte” và “Gerne” là 2 cách thông dụng nhất mà chúng ta sử dụng để đáp lại một lời cảm ơn.

Về mặt ngữ nghĩa

Không có gì khác biệt giữa “Bitte” và “Gerne“. Hai từ này hoàn toàn có thể thay thế cho nhau.

Về mặt cảm xúc

  • Cách đáp lại bằng “Gerne” thường tạo cảm xúc thân thiện. Nó mang ý nghĩa rằng bạn thực sự MUỐN giúp đỡ họ và bạn rất vui lòng và hân hạnh khi ĐÃ giúp được họ.
  • Cách đáp lại bằng “Bitte” mang ý nghĩa trung lập về mặt cảm xúc. Nó có ý nghĩa rằng việc giúp họ đơn giản chỉ là trách nhiệm hay nghĩa vụ của bạn. Trong một số trường hợp (kèm theo nét mặt hoặc cử chỉ), nó còn chỉ ra sự miễn cưỡng khi PHẢI giúp một ai đó.

Tác giả

Các bình luận

  1. Khánh Ly Trả lời

Bình luận của bạn