Những mẫu câu đơn giản dùng trong lớp học tiếng Đức

Trong quá trình học tiếng Đức chắc hẳn bạn cũng sẽ có cơ hội học với những giáo viên người Đức (hoặc học trong môi trường yêu cầu sử dụng tiếng Đức 100% như trong các lớp học ở viện Goethe). Liệu có đôi khi bạn không nghe và hiểu được những yêu cầu từ giáo viên hoặc có những suy nghĩ trong đầu những không biết phải diễn đạt thế nào?

Dưới đây mình đã soạn sẵn một số mẫu câu cơ bản mà các giáo viên hay dùng trong lớp học. Tương ứng với đó là những mẫu câu đơn giản để các học viên có thể sử dụng khi muốn nói ra yêu cầu của bản thân.

Trên thực tế có một số giáo viên sử dụng ngôi duihr khi xưng hô với lớp, tuy nhiên để đảm bảo tính phổ biến thì các mệnh lệnh thức trong bài này sẽ được sử dụng với ngôi Sie, tùy từng trường hợp sẽ được hiểu là câu mệnh lệnh đối với cả lớp hoặc đối với một cá nhân trong lớp.

Đọc thêm:

Khóa học offline Ôn thi A1 theo cách hiệu quả tại Hà Nội kéo dài trong 3 tuần liên tục với 15 buổi nhằm xây dựng một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Start Deutsch 1 được tổ chức tại viện Goethe.

Ebook Ôn thi tiếng Đức B1 – Kỹ năng Viết dày 172 trang, cung cấp những lưu ý và gợi ý quan trọng khi làm bài thi Viết Goethe B1. Đi kèm là 20 đề mẫu kèm lời giải cụ thể.

Sách Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu Version 2.0 dày 531 trang in màu 100%. Nội dung của sách bao gồm toàn bộ ngữ pháp tiếng Đức từ A1 đến C1 được sắp xếp theo 45 chương từ dễ đến khó.

Sách 3000 từ vựng tiếng Đức thông dụng dày 400 trang in màu 100% cung cấp 3000 từ vựng quan trọng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như thường xuyên xuất hiện trong các giáo trình dạy và học tiếng Đức.

Sách Bài tập Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu dày 312 trang in màu 100%. Cuốn sách giúp bạn luyện tập thành thạo các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1.

Sách Ôn thi tiếng Đức theo cách hiệu quả – A1 dày 400 trang in trên giấy couché. Sách giúp người học vượt qua kỳ thi A1 bằng những hướng dẫn về cách giải đề thi một cách tỉ mỉ cũng như giúp rèn luyện tư duy làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Những mẫu câu đơn giản dùng trong lớp học tiếng Đức

Tác giả

Bình luận của bạn